వేడిగా ఉన్న పానీయాలపై పొర ఎందుకు ఏర్పడుతుంది?


 పానీయాలలోని కొవ్వు పదార్థమే పొరగా ఏర్పడుతుంది. పాలలో కొవ్వు పదార్థం 
చిన్న చిన్న గుళికల రూపంలో ఉంటుంది. 

ఈ గుళికల రూపంలో ఉంటుంది. ఈ గుళికల చుట్టూ ప్రోటీన్లు, ఫాస్ఫోలిపిడ్స్‌తో కూడిన 
సన్నని పొర ఉంటుంది. పాలను వేడి చేసినప్పుడు ఈ పొర కరిగి పోవడంతో కొవ్వు
పదార్థపు గుళికలకు స్వేచ్ఛ లభిస్తుంది. 

పాలకన్నా సాంద్రత తక్కువగా ఉండే ఆ గుళికలు ఒకదానితో మరొకటి కలసిపోయి 
వేడి పాల ఉపరితలంపైకి తేలి వాతావరణంలోని గాలితో సంయోగం చెంది ఒకపొరలాగా 
ఏర్పడతాయి. 

కాగుతున్న పాలను గరిటతో కలియబెడుతూ ఉంటే ఈ పొర ఏర్పడదు. టి, కాఫీ లాంటి 
పానీయాలపై పొర కట్టడం కూడా వాటిలో కలసి ఉన్న పాల వల్లనే. పాలు కలవని 
బ్లాక్‌ టి, కాఫీల ఉపరితలంపై ఇలాంటి పొర ఏర్పడదు



ఇంటికి ఎన్ని పిల్లర్స్ ఉండాలి?
ఇంటి ఓనర్స్ పైన ఉండాలా? కింద ఉండాలా?
అద్దె ఇళ్ళకు వాస్తు చూడాలా?

భోజనం తర్వాత నిద్ర వస్తుంది ఎందుకు?
మూగజీవాలకు రోగ నిరోధక శక్తి ఎక్కువ ఎందుకు ?
మృత సముద్రం (Dead Sea)గురించి మీకు తెలుసా ?
పెన్సిల్ గురించి మీకు ఎంతవరకు తెలుసు ?